Sốc khi biết anh đã có vợ  

Tôi đau đớn khi biết anh đã trải qua một đời vợ và chung sống với người khác như vợ chồng

Gửi Bạn trẻ cuộc sống!

Hiện tại tôi đang rất buồn và không biết phải giải quyết chuyện tình cảm của mình như thế nào. Vì thế nên tôi quyết định gửi những dòng tâm sự của mình tới chuyên mục Bạn trẻ cuộc sống để mong nhận được những lời khuyên hữu ích của các bạn.

Tôi và anh tình cờ quen nhau trên mạng. Sau những lần gặp gỡ, chuyện trò với nhau, chúng tôi yêu nhau tự lúc nào cũng không hay biết.

Lúc mới quen, anh nói với tôi rằng: “Từ trước tới giờ anh mới chỉ quen một người con gái nhưng cô ấy đã mất trong một vụ tai nạn cách đây mấy năm”. Khi nghe anh nói vậy, tôi rất hiểu và đồng cảm với nỗi đau trong quá khứ của anh. Cũng từ đó, chúng tôi thân thiết với nhau hơn và càng ngày, tôi càng thấy thương và muốn ở bên cạnh, chăm sóc anh nhiều hơn.

Yêu nhau được một thời gian ngắn, tôi tin tưởng anh  nên quyết định về chung sống với anh một nhà. Ban đầu anh rất yêu thương, quan tâm tôi và luôn chiều theo ý tôi. Tôi cũng cảm nhận được những tình cảm anh dành cho tôi rất chân thành, nồng ấm.

Đợt Tết vừa rồi, tôi đã dẫn anh về thăm quê tôi. Gia đình, họ hàng tôi gặp gỡ anh, ai ai cũng khen ngợi anh hết lời. Thế nhưng vừa ở nhà tôi được một hôm thì anh bảo rằng: “Anh muốn ra thăm mộ người yêu cũ vì ngày kia là bốc mộ cho cô ấy. Dù gì đi nữa, anh vẫn muốn làm trọn bổn phận với người con gái anh đã từng yêu”. Tôi cũng nghĩ đơn giản rằng: “Nghĩa tử là nghĩa tận” nên tôi đã để anh đi mà không một chút hoài nghi nào.

Anh về quê người yêu cũ ba ngày, sau đó lại về nhà tôi chơi mấy ngày và chuẩn bị đồ đạc để hai đứa bắt đầu vào Sài Gòn. Trên đường đi, anh đã ghé vào nhà của một người bạn thân từ thuở cấp ba chơi. Khi anh và bạn đang nói chuyện trên nhà thì tôi xuống bếp giúp vợ bạn anh nấu nướng và trò chuyện. Trong lúc đang nói chuyện với nhau, bỗng chị ấy hỏi tôi: “Đợt này vợ của anh ấy có về quê không? Hai người họ đã ly hôn xong chưa? Thế hai người khi nào cưới vậy?”…

Sốc khi biết anh đã có vợ, Bạn trẻ - Cuộc sống, Chuyen tinh yeu, song thu, tinh yeu phu nu, tinh yeu nu gioi, tinh yeu gioi tre, ban tre, bao

Phải chăng tôi là người thay thế cô ấy trong trái tim anh? (Ảnh minh họa)

Khi nghe được những câu hỏi đó từ vợ bạn anh, tôi choáng váng và không thể đứng vững nữa... Một lúc sau, chị ấy đã kể cho tôi nghe tất cả về chuyện quá khứ của anh, về đứa con riêng của hai người và những thử thách khiến hai người họ không thể đến được với nhau.

Trên đường vào Sài Gòn, tôi vẫn cố cười nói với anh… nhưng rồi, tôi phải quay mặt đi để giấu những giọt nước mắt đang rơi lã chã trên gò má mình. Tôi cũng không dám hỏi thẳng anh về chuyện người vợ và đứa con lúc đó vì tôi sợ anh khó xử… Nhưng rồi, tôi chợt nhớ lại ngày trước anh nói với tôi rằng, anh có một đứa con nuôi và bố mẹ anh đang nuôi đứa bé ấy. Và bây giờ thì tôi biết rằng, đó không phải là sự thật bởi đứa bé ấy không phải là con nuôi, mà chính là con của anh và cô vợ cũ.

Mấy ngày sau khi lên đến Sài Gòn, tôi mới đủ can đảm để hỏi anh về chuyện “đứa con nuôi” và “người vợ bí mật” đó. Nhưng anh không tỏ ra bất ngờ trước những câu hỏi của tôi mà anh chỉ nói rằng: “Đấy là sai lầm của tuổi trẻ. Anh không muốn nói với em vì sợ em buồn”. Nghe anh nói vậy, tôi cũng không muốn dằn vặt anh nữa nên bỏ qua chuyện đó để vun vén cho tình yêu của hai đứa.

Gần đây, tôi mới phát hiện ra một điều khủng khiếp, đó là vợ cũ của anh không phải bị tai nạn chết, cô ấy vẫn sống rất tốt ở quê. Tôi đã rất đau đớn khi biết rằng anh đã lừa dối tôi suốt thời gian qua… nhưng khi tôi hỏi về mối quan hệ hiện tại của hai người thì anh chỉ biết nói lời xin lỗi, không một giải thích gì thêm.

Càng ngày anh càng thay đổi khiến tôi không biết phải nói chuyện với anh như thế nào nữa. Suốt ngày anh chẳng đi làm mà chỉ nằm ở nhà nhắn tin và gọi điện cho một người con gái khác. Sau khi điều tra, tôi mới biết rằng, khi yêu người con gái ấy, anh vẫn chưa ly hôn xong với vợ nhưng hai người đã sống chung với nhau như vợ chồng. Nhưng cũng chẳng hiểu sao khi họ chung sống với nhau được một năm thì người cô ấy chủ động bỏ anh về quê lập nghiệp. Dù không còn chung sống với nhau nữa nhưng hai người đó vẫn thường xuyên nhắn tin, liên lạc với nhau… và gọi nhau bằng những cái tên âu yếm “Anh yêu” ; “Em yêu”…

Thật sự bây giờ tôi không biết làm sao nữa? Anh đã qua một đời vợ và có với nhau một đứa con. Rồi anh cũng  đã từng chung sống với cô ấy như vợ chồng… Và bây giờ dù sống chung với tôi nhưng anh vẫn nhớ đến người con gái ấy.

Tôi tự hỏi, liệu mình có phải là kẻ thay thế cho người con gái ấy trong trái tim anh không? Còn nếu anh yêu tôi… thì tại sao khi ở bên tôi, anh vẫn nhắn tin, gọi điện bằng những lời lẽ yêu thương cho người con gái ấy?

H. Vân ghi (24H.COM.VN)

Tôi không biết mình phải làm sao để quyết định cho cuộc sống của mình nữa?