Bàng hoàng vì người yêu chat sex  

(Chuyen tinh yeu) - Em thực sự sốc khi biết anh chat sex. Em thấy mất niềm tin và không biết phải làm sao?

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện trạng tâm trạng em đang rất rối bời, bàng hoàng khi biết người yêu chat sex. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Em và người ấy mới yêu nhau được hơn 4 tháng. Trước chúng em học cùng cấp hai và ở gần nhà nhau. Em và anh đều đang học đại học nhưng chúng em học ở 2 thành phố khác nhau nên không thường xuyên gặp nhau được.

Mấy hôm trước tình cờ em vào nick yahoo của anh ấy thì thấy nội dung những cuộc nói chuyện của anh ấy. Em phát hiện ra thỉnh thoảng anh vẫn vào phòng chat để chat với những cô gái không quen biết. Nội dung những lời lẽ anh nói với họ rất tế nhị chỉ đọc thôi em  cũng cảm thấy rùng mình. Em không thể tượng được tại sao anh lại có thể nói những lời lẽ đó.

Anh - 1 người mà em biết không phải là con người như vậy. Khi ở bên cạnh em anh vẫn luôn tôn trọng em. Anh vẫn quan tâm tới em.  Hiện giờ em không biết phải làm sao nữa, em vẫn chưa nói cho anh biết chuyện đó vì giờ cả em và anh đều đang thi, em không muốn cả 2 bị ảnh hưởng nhất là anh kì trước đã bị cảnh cáo rồi. Em đã cố để không nghĩ tới chuyện đó nữa cho đến khi cả 2 thi xong nhưng những từng lời anh nói với những cô gái đó vẫn luôn xuất hiện trong đầu em làm em không thể tập trung học được.

Bàng hoàng vì người yêu chat sex - 1

Em thực sự sốc khi phát hiện ra những lời lẽ thô tục mà anh chat sex với người khác (Ảnh minh họa)

Em phải làm sao đây? Cả khi em nói ra nữa em phải mở lời như thế nào nữa? Em yêu anh nhưng cứ nghĩ đến những lời lẽ đó em lại cảm thấy rùng mình. Liệu 1 người con trai hay vào phòng chat để chat sex có thể là 1 người con trai tốt không? Mong chị hãy cho em lời khuyên để em biết phải làm sao, cứ tiếp tục thế này em không thể tập trung học bài được. Em cảm ơn chị rất nhiều! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng tâm trạng lúc này của em đang rất rối bời khi phát hiện ra bạn trai của mình có những hành vi sống thiếu lành mạnh và điều đó làm em cảm thấy mất niềm tin vào anh ấy - người mà em đang yêu.

Xã hội hiện đại với những phát triển kéo theo nó là rất nhiều lối sống mới được hình thành và trong đó không phải sự đổi mới nào cũng mang tính tích cực. Việc bạn trai em chat sex thực sự là một biểu hiện của hành vi lệch lạc. Và điều đó cần phải được nhìn nhận để đánh giá lại nhân cách của anh ấy.

Bàng hoàng vì người yêu chat sex - 2

Em cảm thấy mất niềm tin khi phát hiện ra anh có lối sống không lành mạnh (Ảnh minh họa)

Có thể xuất phát từ nhu cầu sinh lí quá cao nên anh ấy làm những việc như vậy là để giải tỏa nhưng khi hành vi ấy kéo dài chắc chắn nó sẽ tạo ra những hệ lụy không tốt. Em cần trao đổi rõ ràng với anh ấy và dành thời gian để cân nhắc xem anh ấy có thực sự xứng đáng hay không. Em hãy trao đổi nhẹ nhàng, tế nhị với anh ấy về những điều em biết và nghe từ anh ấy một lời giải thích. Sau đó hãy yêu cầu anh ấy chấm dứt hành động đó nếu anh ấy thực sự tôn trọng em và muốn cùng em tiến xa hơn.

Tuy nhiên, không chỉ dựa vào lời hứa của anh ấy mà em cần có những sự kiểm chứng khác cho riêng mình. Em mới chỉ quen và yêu anh ấy 4 tháng, do đó rất có thể em chưa hiểu rõ, hiểu đúng một con người. Vì vậy thời gian là điểu cần thiết để em nắm bắt về con người, tính cách và đạo đức của anh ấy. Nếu anh ấy thực sự thay đổi, em hãy cho anh ấy cơ hội. Còn nếu anh ấy vẫn tiếp tục duy trì hành động lệch lạc đó, em nên chấm dứt mối quan hệ với người con trai có lối sống không lành mạnh đó.