Bạn gái lừa dối cả tình lẫn tiền  

(Chuyen tinh yeu) - Tôi chấp nhận mọi thứ tệ hại và giúp đỡ nhiệt tình vậy mà cô ấy vẫn phụ bạc tôi.

Chị Thanh Bình thân mến!

Tôi đang vô cùng đau khổ không biết giải quyết vấn đề của mình như thế nào. Mong chị cho tô một lời khuyên.

Tôi năm nay 30 tuổi, đang lái xe cho văn phòng, thu nhập trung bình khá. Cách đây khoảng 3 tháng tôi có yêu một cô gái. Cô ấy đang là nhân viên bán hàng gần chỗ tôi làm. Cô ấy kém tôi 3 tuổi.

Ngay trong lần đầu tiên gặp gỡ chúng tôi hẹn nhau đi xem phim và đã qua đêm với nhau. Sau đó chúng tôi quan hệ khoảng một tháng liên tục và tôi xác định sẽ cưới cô ấy. Cô ấy cũng nói tôi là người yêu thứ 4 mà cô ấy từng quan hệ tình dục. Nhưng tôi không quan tâm quá khứ của cô ấy, tôi chỉ muốn cô ấy thật lòng và cùng tôi bắt đầu xây dựng tương lai tốt đẹp mà thôi. Cô ấy đồng ý và nói tháng 8 âm lịch này chúng tôi tổ chức đám cưới!

Mọi chuyện bắt đầu rẽ ra một chiều hướng khác khi cô ấy nói dối tôi nhiều điều. Cô ấy vẫn nói chuyện qua mạng, nhắn tin với người yêu cũ. Tôi biết và nói thì cô ấy bảo chỉ là hỏi thăm sức khoẻ nhau. Nhưng khi tôi đọc được tin nhắn với những lời lẽ rất dâm dục khiến tôi thực sự sốc.

Bạn gái lừa dối cả tình lẫn tiền - 1

Tôi vẫn rất yêu thương cô ấy ngay cả khi biết cô ấy đã từng quan hệ với nhiều người (Ảnh minh họa)

Cô ấy vẫn quan hệ với tôi nhưng thưa dần. Nhiều lần tôi gọi và khi cô ấy nghe máy thì có rất nhiều tiếng động rất đáng nghi ngờ. Tôi đoán cô ấy đang ở nhà nghỉ nhưng cô ấy không thừa nhận. Dù nghi ngờ rất nhiều điều nhưng tôi đều bỏ qua hết. Thời gian gần đây cô ấy nói cô ấy không xứng đáng với tôi.  Cô ấy thường xuyên đi uống rượu, hát karaoke với bạn bè về muộn . Tôi nói anh chỉ cần em cùng anh bước tiếp nhưng cô ấy nhất quyết không nghe và không muốn cho tôi gặp. Tôi gọi điện thoại cô ấy cũng không nghe. Tôi rất buồn vì tình cảm tôi dành cho cô ấy rất chân thành.

Cô ấy nhà ở vùng quê nghèo, lương tháng đi làm không được bao nhiêu. Từ ngày quen nhau tháng nào tôi cũng chu cấp khoảng 2 triệu để cô ấy chi tiêu sinh hoạt. Mỗi lần về quê tôi đều đưa tiền và bảo cô ấy mua quà cho bố mẹ cô ấy.  Giờ tôi mới thấy hình như mình là người dại gái quá. Tôi thực sự không hiểu cô ấy là con người như thế nào? Tôi có nên theo đuổi tình yêu này nữa không? Cô ấy có xứng đáng để tôi dành tình yêu nữa không? Có pải tôi đang bị lợi dụng? Tôi pải làm gì bây giờ? Mong chị cho tôi một lời khuyên. Tôi xin cảm ơn! (Bạn đọc)

Trả lời:

Anh thân mến! Cảm ơn anh đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư tôi hiểu rằng anh là một chàng trai yêu chân thành nhưng đáng buồn thay người con gái anh yêu lại không xác định cùng anh tiến xa hơn khi mà anh đã bỏ qua cho cô ấ rất nhiều những lỗi lầm.

Quả thực, không có nhiều người nam giới yêu chân thành như anh. Sự chân thành của anh được thể hiện ở việc anh không hề tính toán thiệt hơn chuyện kinh tế, không chỉ vậy còn quan tâm tới gia đình của cô ấy trong mỗi lần cô ấy về quê. Hơn hết, việc em chấp nhận cô ấy có quá khứ, không chỉ một lần mà rất nhiều lần và ngay cả hiện tại cô ấy cũng có rất nhiều điểm đáng nghi ngờ nhưn anh vẫn bỏ qua tất cả. Đó thực sự là một tình cảm chân thành và đáng quý.

Bạn gái lừa dối cả tình lẫn tiền - 2

Từ ngày yêu, tháng nào tôi cũng chu cấp cho cô ấy một khoản tiền để chi tiêu sinh hoạt (Ảnh minh họa)

Có lẽ ngay lúc này đây, dù rất yêu cô ấy nhưng anh cũng cảm nhận được rằng anh đang gặp gỡ và yêu thương một người con gái không thật lòng với mình. Những gì mà anh đang cố băn khoăn, suy nghĩ chẳng qua chỉ là không muốn chấp nhận sự thật cô ấy là người tệ bạc đến vậy. Âu cũng là để giảm nỗi đau và sự thất vọng cho chính mình. Nhưng điều anh cần làm bây giờ là nhìn thẳng vào sự thật.

Tôi nghĩ rằng, với một cô gái đã từng trải quá nhiều như cô ấy, giờ đây gặp được anh, được anh yêu thương, trân trọng và quan tâm như vậy sẽ không có lí do gì để cô ấy duy trì những mối quan hệ nhập nhằng khác. Nếu cô ấy yêu anh chân thành, xác định tiến tới hôn nhân với anh thì cô ấy phải thấy mình là người may mắn và không bao giờ làm tổn thương anh bằng những việc làm ấy. Chỉ qua những lời lẽ trong tin nhắn, lối sống của cô ấy là có thể khẳng định cô ấy không phải một người phụ nữ đàng hoàng. Và khi cô ấy đã làm vậy, chính tỏ rằng cô ấy không hề nghiêm túc trong chuyện tình cảm với anh.

Có lẽ, cô ấy đã nhận được từ anh quá nhiều thứ: tình cảm, sự quan tâm giúp đỡ và cả tiền bạc. Nó chắc chắn đã giúp ích cho cô ấy rất nhiều trong cuộc sống. Và giờ đây, khi cô ấy tìm cách thoái thác rất có thể là do cô ấy đã tìm được một "chỗ dựa" khác mà cô ấy cảm thấy "lí tưởng anh. Vì vậy, dù có buồn, thất vọng và chán chường, anh cũng phải chấm dứt tình cảm với người con gái không xứng đáng ấy.

Sự cố gắng của anh lúc này cũng không giải quyết được việc gì khi mà cô ấy không trân trọng điều đó. Hãy tìm cho mình một lối đi khác. Khi người ta sống tình cảm, chân thành người ta chắc chắn sẽ tìm được một bến bờ hạnh phúc thực sự cho mình. Hãy coi cuộc gặp gỡ với cô ấy chỉ là một ngã rẽ không đúng và giờ là lúc cần quay trở lại để tìm một hướng đi khác thuộc về mình.

Chúc anh mạnh khỏe và hạnh phúc!

Thanh Bình