Không yêu dù đã quan hệ nhiều lần  

(Chuyen tinh yeu) - Em và cô ấy đã quan hệ tình dục nhưng em không thấy yêu cô ấy nên không muốn cưới.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em năm nay 36 tuổi, hiện nay em đang băn khoăn chuyện tình cảm, không biết nên quyết định như thế nào nữa.

Em mới quen một cô gái 28 tuổi tên H. Hai đứa chúng em đều làm trong cơ quan nhà nước. Ban đầu do cô ấy chủ động gọi điện, nhắn tin làm quen với em. Sau một thời gian ngắn nhắn tin, gọi điện nói chuyện qua điện thoại, chúng em hẹn gặp nhau tại một quán cà phê để biết mặt nhau. Chúng em hẹn hò đi chơi với nhau, đến buổi thứ 3 em đưa cô ấy vào nhà nghỉ. Kể từ đó hầu như thứ 7 tuần nào chúng em cũng hẹn nhau đi chơi, dạo phố và vào nhà nghỉ để làm "chuyện ấy".

Đến tuổi này em đang muốn xây dựng gia đình, khi tiếp xúc với cô ấy em thực sự không có cảm giác rung động, cả tuần không gặp cô ấy em cũng không thấy nhớ nhung gì cả. Bản thân em suy nghĩ rằng cứ tiếp xúc với cô ấy một thời gian để cho hai đứa hiểu nhau hơn, nếu khi nào rung động và yêu cô ấy thì hai đứa sẽ tiến tới hôn nhân. Tiếp xúc được một thời gian mặc dù hai đứa đã nhiều lần làm "chuyện ấy" nhưng em vẫn chưa thấy rung động trái tim, nhớ nhung H khi ở xa nhau. Đã mấy lần em đã chủ động nói với H rằng hiện tại em vẫn chưa yêu cô ấy, em cũng nói với cô ấy rằng khi nào anh yêu em thì anh sẽ cưới em. Những lần em nói ra như vậy H rất buồn và khóc.

Thực sự đến bây giờ em có cảm giác thương hại H chứ không yêu. Em không muốn duy trì mối quan hệ này khi mà em chưa có tình yêu với H nhưng mỗi khi em nói ra là tạm dừng mối quan hệ này một thời gian để hai đứa xem lại tình cảm thực sự của mình thì H không muốn và lại khóc. H nói rằng cô ấy yêu em và muốn tiến tới hôn nhân. Em không biết H nói có đúng không nữa hay chỉ vì nhiều tuổi rồi nên muốn lấy chồng cho xong.

Không yêu dù đã quan hệ nhiều lần - 1

Dù quan hệ tình dục với cô ấy nhưng em không hề có cảm giác yêu (Ảnh minh họa)

Bây giờ em rất khó xử, em không muốn làm H buồn... Thực sự nếu bây giờ em yêu H thì em sẽ cưới H nhưng hiện tại em vẫn chưa yêu, nhiều lúc em suy nghĩ có nhiều đôi yêu nhau vài năm, có đôi khi yêu nhau gia đình ngăn cản nhưng vẫn tìm cách lấy nhau bằng được chỉ vài năm là bỏ nhau. Liệu có phải cuộc sống vợ chồng chỉ là trách nhiệm? Trước đây các cụ đặt đâu con ngồi đấy, lấy nhau hầu như không có tình yêu, bây giờ nhiều đôi yêu nhau 5 - 7 năm, cưới nhau rồi có khi cũng bỏ nhau. Em đang rất băn khoăn, hoặc cưới H vì lòng thương hại hoặc rứt khoát chia tay hoặc tiếp tục mối quan hệ này xem có thể yêu được nữa hay không rồi tính tiếp? Rất mong một lời khuyên từ chị. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang vô cùng băn khoăn không biết có nên tiến tới hôn nhân với cô gái mà em đã vượt quá giới hạn hay không?

Giá như ngay từ lúc đầu, khi em vượt quá giới hạn với cô ấy em cũng tự đặt ra cho mình câu hỏi, em và cô ấy như vậy là vì tình yêu, lòng thương hại hay vì điều gì khác thì có lẽ ngày hôm nay em không phải trăn trở nhiều như vậy. Em chỉ nghĩ tới hôn nhân mới cần tình yêu, trách nhiệm mà việc quan hệ tình dục với một người khác cũng cần phải như vậy. Nhưng em đã quá ích kỉ khi mà việc quan hệ thì em tiến hành một cách dễ dãi nhưng khi nhắc tới việc chịu trách nhiệm tới cùng cho hành động đó em lại nhắc tới tình yêu.

Khi em không có tình yêu, em vẫn thường xuyên hẹn gặp cô gái ấy để rồi cùng làm chuyện ấy là một hành động rất khó chấp nhận. Em không có rung động, không nhớ nhung không yêu đương vậy phải chăng việc em làm như vậy với cô ấy chỉ là một sự lợi dụng hay thỏa mãn nhu cầu bản thân? Em là một người đàn ông, em cần có trách nhiệm với những việc mình làm.

Không yêu dù đã quan hệ nhiều lần - 2

Hôn nhân không chỉ cần có tình yêu mà còn cần tình nghĩa (Ảnh minh họa)

Điều em cần làm bây giờ là xác định tình cảm của mình để hành động. Nếu em cảm thấy cô ấy là một người con gái tốt, có thể là một người vợ tốt thì việc tiến tới hôn nhân là một điều em nên cân nhắc. Hôn nhân không chỉ cần có tình yêu mà còn cần cả tình nghĩa, vì thế sau sự gắn bó giữa hai người, em nên dành cho cô ấy một sự đáp đền xứng đáng. Điều đó không có nghĩa là thương hại hay bị ép buộc trách nhiệm, mà bản thân em phải tự ý thức được. Khi tới bên nhau, những điều ý nghĩa trong cuộc sống vợ chồng sẽ làm cả hai nảy sinh tình cảm và sống hạnh phúc. Đó là một trong những điều lí giải tại sao nhiều đôi yêu nhau rất lâu nhưng khi bước vào hôn nhân lại không hạnh phúc, song có rất nhiều cặp không hẳn yêu nhau nhiều nhưng biết vì nhau, nghĩ cho nhau thì cuộc sống hôn nhân lại lâu bền.

Cả em và cô ấy không còn trẻ nữa, sự ngập ngừng, tính toán quá nhiều sẽ chỉ làm cả hai đánh mất đi cơ hội. Nếu như thực sự em không có cảm giác bên cô ấy, xác định không thể mang lại cho cô ấy hạnh phúc em nên rời xa cô ấy. Việc em nghĩ rằng cứ cố duy trì xem có thể yêu được hay không rồi tính tiếp là một lối suy nghĩ rất ích kỉ. Điều đó hoàn toàn là một bất lợi cho cô ấy vì cô ấy là con gái, tuổi xuân có hạn. Tất nhiên, hành động rời xa đó của em là chứng minh một sự phụ bạc rất lớn sau tất cả những gì mà cô ấy đã trao tặng cho em và em cần phải làm cho nỗi đau của cô ấy giảm xuống bằng sự ăn năn của chính mình.

Chị không thể khuyên em nên cưới hay nên bỏ, điều đó tùy thuộc ở bản thân em nhưng chị nêu cao tinh thần sống của trách nhiệm của một người đàn ông. Và dù em có tiến xa hơn trong quan hệ với cô ấy hay không chị cũng hi vọng rằng, sau này, trước khi quyết định gắn bó sâu sắc với ai em nên suy nghĩ thật kĩ chứ không phải thây kệ mọi chuyện cho tới khi cần chịu trách nhiệm thì lại đắn đo mình có yêu hay không.

Chúc em mạnh khỏe và đưa ra được quyết định đúng đắn cho mình!

 

Chị Thanh Bình